Phương pháp sử dụng sâm Ngọc Linh hiệu quả

Cách dùng sâm ngọc linh được nhiều người quan tâm bởi không phải đối tượng nào cũng phù hợp với cách dùng giống nhau.  Là loại cây dược liệu được trồng ở 2 tỉnh Quảng Nam và Kon Tum, sâm ngọc linh có thể chăm sóc sức khỏe và cải thiện chất lượng cơ thể rất tốt. Đặc biệt phát huy được hết dược tính nếu người dùng sử dụng đúng cách. Dưới đây là một số cách dùng sâm ngọc linh thông dụng.

Những cách dùng sâm ngọc linh thông dụng (nguồn internet)
Những cách dùng sâm ngọc linh thông dụng (nguồn internet)

1. Sâm ngọc linh sắc nước uống

Sử dụng sâm ngọc linh thái lát mỏng rồi cho 20-30gr đường vào sắc kỹ với nước. Hàng ngày sử dụng 5-10gr, ăn cả cái và chia làm nhiều lần trong ngày. Đối với những trường hợp như cấp cứu, bệnh nan y nên sử dụng 30-60gr uống trong 1 lần. Phương pháp chế biến sâm ngọc linh này dùng trong trường hợp mất máu sau phẫu thuật, cơ thể suy yếu hoặc cấp cứu lúc lâm nguy.

2. Sâm ngọc linh pha trà uống

Sâm ngọc linh dùng 1-2gr thái thành lát mỏng rồi cho vào ấm, dùng nước sôi chế vào như pha trà. Sử dụng thành phẩm sau 5 phút. Có thể dùng nhiều lần đến khi vị sâm nhạt dần thì lấy bã ra nhai và nuốt dần.

3. Sâm ngọc linh nấu cháo

Sử dụng 3gr sâm ngọc linh thái lát mỏng rồi sắc với nước sau đó cho thêm gạo, nước nấu thành cháo. Món ăn này có tác dụng tốt với những trường hợp già yếu, răng hỏng nhiều hoặc những người có bệnh tiêu hoá mãn tính.

4. Sâm ngọc linh tán bột

Sử dụng sâm ngọc linh sấy khô, tán thành bột mịn, mỗi lần dùng 1-2gr. Có thể sử dụng bột sâm ngọc linh bằng cách uống trực tiếp và chiêu bằng nước sôi, pha nước rồi uống. Có thể thêm chút mật ong tuỳ vào khẩu vị. Sâm ngọc linh tán bột có tác dụng tốt trong việc bổ khí, dùng trong trường hợp người bị chứng khí hư.

Sâm ngọc linh có thể chế biến theo nhiều cách khác nhau (nguồn internet)
Sâm ngọc linh có thể chế biến theo nhiều cách khác nhau (nguồn internet)

5. Sâm ngọc linh ngậm tan

Sâm ngọc linh có thể sử dụng cho những người mắc bệnh lâu ngày, kém ăn, mệt mỏi, cùng chứng phế hư. Có thể thái lát mỏng củ sâm rồi ngậm trong miệng, nhấm dần đến khi hết. Trong Y học cổ truyền, chứng “phế hư” gồm các tiệu chứng: thở gấp, ho suyễn, phổi yếu, chức năng hô hấp giảm.

6. Sâm ngọc linh hấp trứng gà

Cho 1-2gr bột nhân sâm vào 1 lỗ nhỏ được khoét ở đỉnh trứng gà rồi trộn đều sau đó lấy khăn giấy thấm nước ướt để dán kín rồi hấp chín. 1 ngày ăn một quả, dùng 1 lần. Phương pháp này rất tốt với những người muốn bồi bổ cơ thể, những người mắc bệnh mãn tính.

Sâm ngọc linh là sản phẩm sâm tốt cho sức khoẻ được sử dụng để hỗ trợ nhiều bệnh lý. Do nhu cầu sử dụng cao nên hiện nay có nhiều sản phẩm hàng giả, hàng nhá, khách hàng nên tìm kiếm cơ sở uy tín để có được sản phẩm phù hợp.

Load More By admin
Load More In Sử dụng sâm Ngọc Linh

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Check Also

Hướng dẫn cách ngâm rượu lá Sâm Ngọc Linh đơn giản tại nhà

Ngâm rượu lá Sâm Ngọc Linh đơn giản Từ lâu, lá Sâm Ngọc Linh đã được các nhà khoa học chứn…